6 món ăn từ cá giúp quý ông thêm sung mãn

Nói đến ăn uống để tăng phong độ, sự sung mãn của quý ông, người ta sẽ nghĩ đến các món ăn từ hàu, thịt lợn, gà, thịt dê… mà ít người nghĩ đến cá. Dưới đây xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ cá giúp quý ông thêm sung mãn. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Hạt sen nấu cá diếc

Chuẩn bị:

Bạch liên nhục 20g, cá diếc 1 con, thịt lợn 50g, nấm hương khô 2 chiếc, dâm dương hoắc 5g, đỗ trọng 8g, gừng tươi 5 lát, muối, rượu, đường, mì chính vừa đủ.

Cách nấu:

Rửa sạch nấm hương khô, ngâm vào nước cho nở ra, vắt kiệt nước, bỏ cuống, thái thành sợi; gừng tươi cũng thái thành sợi, thái thịt lợn thành sợi cho vào khay cùng với sợi nấm hương, sợi gừng, cho đủ muối, rượu, đường, mì chính trộn đều.

Cá diếc nấu hạt sen là món ăn bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực
Cá diếc nấu hạt sen là món ăn bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực

Cá diếc đánh vảy bỏ mang, vây, ruột rồi rửa sạch, xát một ít muối và rượu vào bụng cá rồi cho túi thuốc vào bụng cá để ở giữa khay, để thịt sợi, nấm hương lên trên rồi cho vào nồi hấp chừng 30 phút là ăn được.

Cách một ngày làm một lần, mỗi liệu trình là một tháng.

Công dụng:

Món này thích hợp với nam giới có dương vật không cương, sắc mặt vàng, tim đập mạnh, mất ngủ, ăn không ngon, mệt mỏi, lưỡi nhạt, rêu mỏng trắng, mạch trầm nhỏ, vô lực, bổ ích tâm tỳ.

2. Cá diếc, hạt sen, bí đao

Chuẩn bị:

Bí đao 250g, tâm sen 20g, cá diếc tươi 1 con (250-500g), dầu vừng, muối vừa đủ.

Cách nấu:

Gọt vỏ bí đao, rửa sạch thái thành miếng, cá diếc bỏ mang, ruột, không đánh vẩy, rửa sạch, cho cá, bí, tâm sen vào nồi, thêm 750ml đun to lửa cho sôi, sau đó nhỏ lửa chừng 30 phút rồi cho muối, mì chính, dầu vừng là ăn được, ăn cả canh cá và bí đao.

Cách ngày ăn một lần, một liệu trình là một tháng.

Công dụng:

Chữa xuất tinh sớm, chóng mặt hoa mắt, miệng đắng họng khô, buồn phiền, tiểu tiện vàng đỏ hoặc đục.

3. Cá diếc nấu kim anh tử

Chuẩn bị:

Kim anh tử 30g, cá diếc 250g, một ít dầu vừng, muối.

Cách nấu:

Cá diếc làm sạch, bỏ vảy, nội tạng, rửa sạch. Rửa sạch kim anh tử.

Cá diếc nấu kim anh tử rất tốt cho sinh lý nam
Cá diếc nấu kim anh tử rất tốt cho sinh lý nam

Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, cho vào lượng vừa nước, sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển sang lửa nhỏ nấu 40 phút, nêm gia vị.

Công dụng:

Bổ thận cố tinh, lợi niệu, tiêu sưng thích hợp với nam giới thận khí bất cố mà sinh ra di tinh, hoạt tinh phù nề, tháo dạ, tiểu nhiều lần.

4. Cá chép, sâm, hoàng kỳ hầm

Chuẩn bị:

Cá chép 1 con (khoảng 250g), sâm tân dương 10g, hoàng kỳ 30g.

Cách nấu:

Sâm, hoàng kỳ rửa sạch, cá chép bỏ ruột rửa sạch, cho tất cả vào nồi hầm, cho lượng nước sôi vừa đủ, hầm cách thủy nhỏ lửa sôi 2 giờ, cho gia vị rồi ăn cả nước và cá.

Mỗi tuần ăn 2-3 lần, mỗi đợt điều trị là một tháng.

Công dụng:

Bổ dưỡng tâm tỳ, ích khí giữ huyết. Tốt cho người tinh dịch có máu, nhạt màu, loãng, hồi hộp, hay quên, mất ngủ, kém ăn, phân nhão, lưỡi nhạt, nhầy, mạch hư hơi sác.

5. Cá trắm đen nấu phục linh

Chuẩn bị:

Cá trắm đen 500g, phục linh 50g, sơn dược 50g, trứng gà 1 quả, gừng sống 3g, hành 10g muối, giấm, rượu vừa đủ.

Cách nấu:

Rửa sạch phục linh, sơn dược tán thành bột, rây nhỏ.

Cá trắm đen đánh vẩy, bỏ mang, ruột, rửa sạch thái lát. Cho lòng trắng trứng gà, bột phục linh, bột sơn dược với lượng vừa phải muối, rượu vào trộn đều để 20 phút. Gừng tươi rửa sạch thái nhỏ, hành bỏ rễ rửa sạch thái khúc.

Cá trăm đen nấu phục linh là món ăn ích khí, bổ huyết
Cá trăm đen nấu phục linh là món ăn ích khí, bổ huyết

Cho dầu vào chảo, khi đã nóng, cho gừng, hành vào xào thơm rồi cho cá trắm vào, khi thịt cá đã trắng, cho tiếp bột phục linh, sơn dược, một ít muối, giấm, rượu đảo nhanh tay rồi múc ra đĩa để ăn. Cách ngày làm một lần, mỗi đợt điều trị một tháng.

Công dụng:

Ích khí bổ huyết. Món này tốt cho người suy giảm tình dục, mất ngủ hay quên, váng đầu, mệt mỏi, ăn không ngon, môi lưỡi nhạt, mạch hư nhỏ hoặc nhỏ yếu.

Chứng này do mắc bệnh lâu ngày làm khí huyết hư hao không có nguồn sinh ra tinh dẫn đến tinh của thận thiếu, tình dục ngày càng suy, không thích chuyện chăn gối.

6. Canh cá mực, sò biển

Chuẩn bị:

Sò biển 100g, cá mực (loại khô) 50g, thịt lợn nạc 100g.

Cách nấu:

Sò biển, cá mực dùng nước ngâm cho mềm rồi rửa sạch, thái tất cả thành miếng nhỏ cho vào nấu với thịt nạc thành canh, cho gia vị vào là ăn được.

Công dụng: Bổ can thận. Thích hợp cho người bị di tinh.

Bên cạnh việc bổ sung các món ăn trên đây, các đấng mày râu muốn sung mãn, sinh lực mạnh thì cần xây dựng lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi đúng giờ giấc, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Chúc các quý ông sớm lấy lại sự sung mãn như ngày nào!